Cách Bảo Mật Tài Khoản Facebook Chống Hack Nick Facebook Thành Công 100%

Bảo mật facebook chống hack là các bước để giúp giữ cho tài khoản facebook của bạn được an toàn tránh bị kẻ xấu tấn công và chiếm đoạt. Bảo mật facebook là việc cực kì quan trọng khi bạn sử dụng facebook, sẽ không phân biệt bạn dùng fb để giải trí hay bán hàng đều có thể là nạn nhận của những kẻ xấu.

Bảo mật 2 lớp Facebook sẽ giúp tài khoản của bạn có tính bảo mật hơn, tránh mất tài khoản bởi các hacker.
Vậy làm sao để thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook đây? Không cần đi đâu xa, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật tài khoản Facebook chống hack nick Facebook đơn giản, hiệu quả.

1. Nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack

Đánh cắp bằng Facebook PhishingPhishing (giả mạo) là cách đánh cắp mật khẩu Facebook thường được các hacker sử dụng nhất.
Với Phishing, bạn sẽ bị lừa nhập địa chỉ email và mật khẩu Facebook của mình vào một trang đăng nhập Facebook giả do bọn tin tặc lập nên. Từ đây chúng sẽ đăng nhập được vào Facebook của bạn bằng địa chỉ email và mật khẩu đó.

Đánh cắp bằng chương trình khuyến mãi – trúng thưởng hay Mini GameHacker sẽ giả chương trình trúng thưởng – khuyến mãi trên danh nghĩa của Facebook (trúng thưởng xe máy, ô tô,… có giá trị cao) và yêu cầu người dùng xác nhận bằng cách truy cập vào đường link lạ.

Các Mini game trên Facebook như: “Bạn giống cầu thủ bóng đá nào?”, “Ai là người quan tâm bạn nhất?”,… cũng được những kẻ này sử dụng để chiếm lấy tài khoản Facebook bằng cách buộc người chơi đăng nhập mật khẩu trước khi tham gia.

Chỉ cần một đường link về hình ảnh, video bất kỳ, chúng cũng có thể gửi virus gián điệp vào máy tính hay điện thoại của bạn. Từ đó mọi thông tin của bạn sẽ được gửi về máy chủ của hacker kể cả mật khẩu Facebook.

1.Hacker muốn gì từ tài khoản facebook của người khác

Tài khoản Facebook và thông tin cá nhân của người sử dụng khi “lọt” vào tay Hacker sẽ được dùng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc phục vụ cho mục đích xấu nào đó. Chúng có thể thực hiện bằng cách như: Nhắn tin tới tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của tài khoản cắp được, sử dụng thông tin cá nhân của chủ tài khoản,…
Chính vì thế, vấn đề bảo mật tài khoản rất quan trọng, tiếp theo sẽ là những lưu ý và cách bảo mật tài khoản Facebook, cùng xem nhé!

2. Lưu ý để bảo mật tài khoản Facebook

– Bạn không nên để lộ, công khai số điện thoại, email và hình chụp chứng minh nhân dân dùng để đăng ký Facebook trên tường, trang cá nhân hoặc bất kỳ đâu.

– Cực kỳ thận trọng khi đăng nhập Facebook từ một ứng dụng, cửa sổ nào đó mà không phải trình duyệt tin cậy.

– Thận trọng với các trào lưu mới nổi trên Facebook mà yêu cầu click vào đường link, hoặc sử dụng ứng dụng nào đó không đáng tin cậy.

– Luôn để ý các thông báo đăng nhập, nếu có bất thường hãy hủy ngay phiên đăng nhập đó.

Hướng dẫn nhanh: Vào Settings (Cài đặt) > Security and Login (Bảo mật và đăng nhập) > Nhấp vào dấu ba chấm dọc bên cạnh phiên đăng nhập > Log out > Đổi ngay mật khẩu và thoát ra khỏi tất cả các phiên đăng nhập khác.

– Kiểm tra thường xuyên nhật ký hoạt động để biết có hoạt động nào bất thường trên tài khoản của bạn không.

– Khi ra quán net hay đăng nhập Facebook trên thiết bị lạ thì tốt nhất nên dùng trình duyệt ẩn danh/đăng nhập tài khoản khách trên trình duyệt và nhớ đăng xuất tài khoản sau khi dùng xong.

3. Hướng dẫn tạo bảo mật 2 lớp cho Facebook

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập Facebook cá nhân > Nhấn vào biểu tượng hình tam giác hướng xuống > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

 

Bước 2: Tại mục Cài đặt & quyền riêng tư, bạn chọn Cài đặt > Kéo xuống, nhấn vào Di động > Tìm đến chỗ Cài đặt di động.

Bước 3: Nhập Mã quốc gia là Việt Nam và nhập số điện thoại của bạn > Chọn Tiếp tục > Nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại và nhấn Xác nhận để hoàn tất.

 

4. Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

Ngoài ra để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn được tốt nhất thì có thể thiết lập một thông báo qua Email hoặc SMS mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. Để làm được việc này bạn thiết lập như sau:

Cũng trong phần Bảo mật và đăng nhập, bạn tìm đến phần Tăng cường bảo mật và nhấn vào Chỉnh sửa trong phần Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra.

 

Sau đó tích vào lựa chọn Nhận cảnh báo qua email tại địa chỉ > Nhấn Lưu thay đổi.

 

5. Thiết lập chọn bạn bè để liên hệ khi bạn không đăng nhập được

Lưu ý: Nếu tài khoản Facebook của bạn chẳng may bị khóa thì tính năng này cũng thực sự hữu ích cho bạn. Bạn có thể nhờ bạn bè mà bạn tin tưởng để mở khóa tài khoản Facebook.

Cách này bạn sẽ nhờ vào bạn bè trên Facebook của mình, khi chẳng may bị mất mật khẩu. Bạn nên lựa chọn tài khoản Facebook của thành viên trong gia đình hoặc bạn thân để dễ dàng lấy lại mật khẩu hơn.

Facebook có tính năng Trusted Contacts (Số liên lạc đáng tin cậy) sẽ giúp chúng ta tìm lại được mật khẩu khi lựa chọn 3 đến 5 người để thêm vào mục tin cậy.

6. Thoát tài khoản Facebook từ xa

Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tài khoản Facebook của mình mà không lo bị hack, bị đánh cắp thông tin thì sau khi sử dụng xong bạn nên đăng xuất ngay nếu không phải là các thiết bị của mình.

7. Thiếp lập mật khẩu đủ mạnh

Đây được coi là lựa chọn hàng đầu giúp bạn có thể bảo vệ được tài khoản Facebook. Không nên đặt mật khẩu liên quan đến bản thân như tên, số chứng minh, ngày tháng năm sinh.

Lời khuyên khi đặt mật khẩu Facebook:

– Có ít nhất 8 ký tự trở lên, càng dài, càng vô nghĩa, càng khó đọc, càng chứa nhiều ký tự đặc biệt càng tốt.

– Mật khẩu không được là tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngày sinh, số tài khoản ngân hàng, số chứng minh nhân dân, mã sinh viên, thông tin cá nhân,… của bạn hay người thân của bạn.

– Quan trọng nhất là bạn không nên sử dụng mật khẩu này cho bất cứ tài khoản nào khác trên Internet, mỗi tài khoản nên sử dụng một mật khẩu riêng và đều là các chuỗi ký tự ngẫu nhiên.

– Ngoài ra, hãy cẩn thận với với những chiêu trò lừa đảo để đánh cắp mật khẩu Facebook của bạn như click vào các liên kết không đáng tin cậy.

Related Posts

phá trình tạo mã facebook

Hướng Dẫn Phá Trình Tạo Mã 2 Yếu Tố Facebook Khi Mất Số Điện Thoại

Phá trình tạo mã facebook là quá trình vượt qua bước xác thực 2 yếu tố bảo mật của facebook, khi bạn đăng nhập mật khẩu thành…

Tổng Hợp 5 Bước Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới

Cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả luôn là thứ đau đầu cho người mới vì bạn không tìm ra nguồn thông tin chất lượng để…

Hướng Dẫn Bảo Mật Tài Khoản Facebook 2 lớp An Toàn

Bảo mật facebook 2 lớp là một dạng bảo mật mà hệ thống meta cung cấp cho người dùng để giúp giữ cho tài khoản của bạn…

Cách Bật Khóa Bảo Vệ Trang Cá Nhân Facebook Mới Nhất

Cách khóa bảo vệ trang cá nhân facebook là bạn sẽ thực hiện khóa trang cá nhân và chỉ bạn bè mới có thể xem được, còn…

Ẩn Số Lượt Like Facebook

Hướng Dẫn Ẩn Số Lượt Like Cảm Xúc Trên Bài Viết Facebook Dễ Dàng Trên Điện Thoại

Ẩn số lượt like facebook là câu hỏi mà nhiều người dùng đang thắc mắc hiện nay, để hướng dẫn bạn cách thực hiện ẩn đi số…

Hướng Dẫn Tắt Yêu Cầu Kết Bạn Facebook Chuyển Thành Theo Dõi

Bật chế độ theo dõi facebook là khi đấy người lạ sẽ không thể gửi lời mời kết bạn mà sẽ chỉ có nút ấn theo dõi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *