Cách Tạo Shop Tiktok Live Bán Hàng Dành Cho Những Shop Online

Tạo shop tiktok live hiện đang là xu hướng của rất nhiều bạn đang kinh doanh online, khi đang lướt tiktok bạn sẽ thấy các video đang livetream và có phần giỏ hàng ở góc trái màn hình. Đây là tính năng được tiktok tích hợp vào trong thời gian gần đây nhằm hỗ trợ bán hàng online dành cho các shop và khách hàng dễ dàng đặt hàng hơn. Vậy để có thể tạo được shop tiktok live như vậy hãy tham khảo các bước đây được dochiase.com tổng hợp và chia sẻ nhé.

TikTok Shop là gì?

Với sự phủ sóng toàn cầu của TikTok, TikTok Shop ra đời chính là một phương tiện mua sắm hoàn hảo để người tiêu dùng mua nhiều loại hàng hóa, đồng thời TikTok Shop cũng là nơi cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội hơn để quảng cáo, từ đó tạo lưu lượng truy cập và sử dụng tài nguyên của người sáng tạo.

Đây thực sự là một trong những tính năng mà tất cả các nhà kinh doanh đang hoạt động trên TikTok đều mong chờ và khao khát nhằm giúp công việc kinh doanh của mình được tiếp cận nhiều hơn.

Điều kiện để mở shop trên TikTok

Đối với người bán hàng, thương hiệu

  • √ Có pháp nhân ở Việt Nam (là công dân Việt Nam hoặc đăng ký kinh doanh tại Việt Nam)
  • √ Các sản phẩm thuộc ngành hàng được phép mở trên Tiktok Shop. Hiện chưa có danh sách ngành hàng cụ thể nhưng trước mắt các ngành hàng về thuốc, hàng giả hàng nhái, sản phẩm vi phạm pháp luật sẽ không được phép.

Đối với người sáng tạo nội dung

  • √ Trên 18 tuổi
  • √ Trước đây yêu cầu có tối thiểu 10.000 followers trên Tiktok nhưng tại thời điểm này thì KHÔNG cần nữa.

Hướng dẫn cách mở shop trên TikTok Live

∗ Để mở Shop trên TikTok các bạn truy cập đường dẫn https://seller-vn.tiktok.com/ và chọn một trong 2 cách để đăng ký

  • √ Đăng ký bằng tài khoản TikTok
  • √ Đăng ký bằng điện thoại và email

Mở shop trên TikTok Shop bằng điện thoại

∗ Việc đăng ký khá đơn giản! Các bạn chỉ việc nhập số điện thoại và Email muốn đăng ký sau đó nhập mã xác nhận gửi về điện thoại, Email rồi tạo mật khẩu nhấn gửi là đã tạo xong tài khoản Shop TikTok.

tạo shop tiktok
tạo shop tiktok

Xác minh tài liệu trên TikTok Shop

Bạn cần điền tất cả các thông tin cần thiết như số điện thoại, email và xác minh qua mã xác nhận. Xác minh thông tin trên TikTok rất quan trọng bởi vì sau khi SHOP của bạn được xác thực. Thì bạn có thể up thương hiệu, up sản phẩm lên, liên kết ngân hàng, thêm liên kết nick TikTok, thêm người người dùng vào quản lý cùng, thêm địa chỉ nhận hàng và trả hàng.

Nếu bạn là doanh nghiệp

Các bạn up đăng ký kinh doanh bằng file PDF hoặc bằng ảnh lên ở phần Xác minh thông tin công ty rồi sau đó chờ được duyệt.

Nếu bạn là cá nhân kinh doanh

Bạn chỉ cần điền thông tin của cá nhân và up căn cước công dân hoặc hộ chiếu để chờ TikTok duyệt.

Thời gian xác thực

Thời gian TikTok xác thực rất nhanh. Nếu up buổi sáng thì 14h chiều đã được xác thực rồi.

Bạn nhớ xác minh thương hiệu trên Tiktok shop (nếu có).

Mã số thuế

Nếu bạn chọn lấy hóa đơn và thuế cho cửa hàng của mình, vui lòng điền khai báo mã số thuế GTGT trước khi bạn thêm vào sản phẩm đầu tiên. Sản phẩm sẽ không thể được thêm vào cho đến khi đã điền mã số thuế GTGT. Nếu bạn chọn không lấy hóa đơn và thuế thì không bắt buộc phải kê khai mã số thuế GTGT.

Liên kết tài khoản ngân hàng

Liên kết tài khoản ngân hàng của bạn để đảm bảo việc thanh toán cho các đơn hàng trên TikTok Shop của bạn diễn ra suôn sẻ.
Lưu ý: Tài khoản ngân hàng chỉ có thể được liên kết sau khi hoàn tất việc xác minh các giấy tờ.

Một số lỗi thường gặp khi mở shop trên TikTok

Lỗi nhập sai tên cửa hàng

Khi tên cửa hàng có những ký tự không phù hợp, trường thông tin sẽ tự động hiện lỗi báo đỏ như thế này. Bạn nhớ sửa lại tên Shop của mình hoặc tạo một cái tên thật thu hút nhé!

Tài khoản không liên kết được Tiktok Shop do dưới 18 tuổi

Lỗi này gặp phải khi tài khoản TikTok cá nhân của bạn đang để ngày, tháng, năm sinh tính đến ngày bạn liên kết chưa đủ 18 tuổi. Như đã đề cập, điều kiện để mở TikTok Shop là đủ 18 tuổi. Vì vậy, bạn hãy chú ý đừng để nhầm thông tin ngày, tháng, năm sinh của mình nhé!

Bạn vào Cài đặt và quyền riêng tư => Quản lý tài khoản => SỬA LẠI NGÀY THÁNG NĂM SINH (như vậy là xong, nhưng để ý sau này TikTok đòi xác minh bằng giấy tờ như CCCD, CMND hay hộ chiếu, bằng lái xe thì phải chuẩn ngày tháng năm sinh bạn khai báo nhé)

Xem thêm: Đảo ngược biến hình tiktok

Không đăng ký được thông tin ngành nghề trên tài khoản TikTok

Cùng Dochiase.com thao tác ngay:

Bước 1: Chuyển tài khoản cá nhân thành doanh nghiệp

Bước 2: Đăng nhập vào máy tính

Bước 3: Chọn mục cài đặt doanh nghiệp

Bước 4: Điền thông tin doanh nghiệp (trong đó có lựa chọn ngành nghề), up thông tin lên (để dễ duyệt thì nên để tài khoản tiktok shop, ADS, tiktok cùng 1 BM )

Bước 5: Bật thông tin ngành nghề vẫn trong phần cài đặt doanh nghiệp trên máy tính.

Tài khoản BM (doanh nghiệp) khác gì với tài khoản cá nhân thông thường? Các tài khoản BM sẽ được ưu tiên về mặt hỗ trợ, nhiều tính năng hơn là cá nhân, không giới hạn số đơn hàng ngày, nhưng cũng sẽ có những hạn chế về chính sách, thuế má… nên mọi người cân nhắc trước khi lập tài khoản BM

Đăng sản phẩm lên TikTok Shop

Sau khi được xác minh, bước tiếp theo bạn thêm sản phẩm của mình vào ngay thôi! Bạn vào phần sản phẩm để thêm sản phẩm mới. Ở phần ảnh và video các bạn có thể đăng 9 ảnh và 1 video. Vậy nên rất lợi thế cho các shop làm chi tiết về hình ảnh và có video chân thực.

Trên đây là hướng dẫn mở shop tiktok live dành cho các bạn có thể dễ dàng kinh doanh online trên nền tảng này dễ dàng, mọi vấn đề cần giải đáp và hỗ trợ vui lòng để lại bình luận phía dưới nhé. Chúc bạn thành công

Related Posts

giàn phơi thông minh

Cách Sử Dụng Giàn Phơi Thông Minh Hòa Phát Đúng Cách

Cách sử dụng giàn phơi thông minh hiện nay không còn quá xa lạ với mọi người dùng, khi bàn giao sản phẩm sau khi lắp đặt thì…

Template Du Lịch

Template Du Lịch Cho Blogspot Chuẩn SEO, Load Nhanh, Chuẩn SEO

Template du lịch blogger là mẫu giao diện với thiết kế đẹp, chuẩn SEO, có tốc độc tải trang nhanh. Giao diện này phù hợp với chủ…

Freebify blogger

Template Freebify Responsive Giao Diện Blog, Tạp Chí Chuẩn SEO Blogger

Template Freebify Responsive Blogger Template hoàn toàn có thể tùy chỉnh, có nghĩa là bạn có thể tạo một số blog khác nhau với cùng một mẫu….

Template Sun Fashion

Template Sun Fashion Bán Hàng Thời Trang Dành Cho Blogspot

Template Sun Fashion là mẫu giao diện được nhiều bạn quan tâm trong thời gian gần đây, với những tính năng và thiết kế mà giao diện…

Tổng Hợp 5 Bước Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới

Cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả luôn là thứ đau đầu cho người mới vì bạn không tìm ra nguồn thông tin chất lượng để…

Kiến Thức Marketing Online Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Marketing online hiện nay đang là vấn đề được nhiều người quan tâm với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ và xã hội, thì…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *